By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Tuesday
Jun 27th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Kiến nghị Vận động 100000 chữ ký cho thỉnh nguyện thư yêu cầu quyền đuợc thực tập theo pháp môn Làng Mai của tăng thân Bát Nhã

Vận động 100000 chữ ký cho thỉnh nguyện thư yêu cầu quyền đuợc thực tập theo pháp môn Làng Mai của tăng thân Bát Nhã

Email In PDF.

Kính mời bạn đọc tham gia ký tên vào thỉnh nguyện thư yêu cầu quyền đuợc thực tập theo pháp môn Làng Mai của tăng thân Bát Nhã. Thỉnh nguyện thư đựơc khởi động bởi thân hữu Làng Mai trên thế giới,do anh Geoff Livingston tại tiểu bang Virginia bắt đầu. Anh Geoff Livingston cũng là nguời đã vận động thu thập 10 ngàn chữ ký hồi tháng 8 năm 2009 vừa qua để gởi kiến nghị lên Ủy Ban Chính sách Ngoại giao của Thượng viện Hoa kỳ để yêu cầu giúp đỡ tu viện Bát Nhã

Bấm vào đây để ký Thỉnh Nguyện Thư

Mục tiêu :

  • Cộng đồng các nước Âu Châu, Mỹ Châu, các nước Châu Á, Châu Úc và Ủy Ban Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc

Xin các bạn hảy ký tên bên dưới  để chúng tôi sẽ đem đến Cộng Đồng Các Nước Âu Châu, Mỹ Châu, Á và Úc châu cùng Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc yêu cầu Chính quyền Việt Nam chính thức công nhận sự thực tập pháp môn Làng Mai của các công dân Việt tại đất nước họ. Ký tên với chúng tôi trong Thỉnh Nguyện Thư này bạn sẽ cùng ký với 100000 người khắp năm Châu để thỉnh nguyện  nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do hành đạo, bạn sẽ giúp cho các nước Đông Nam Á bước một bước quan trọng về hướng tôn trọng nhân quyền toàn cầu.

Xin xem những tiến trình câu chuyện Bát Nhã (www.helpbatnha.org hay phapnanbatnha.net) bị áp bức như thế nào để yêu cầu chấm dứt những đàn áp tại Việt Nam.

Các thầy và các sư cô đã bị đánh đuổi khỏi Tu Viện Bát Nhã rồi mà vẫn tiếp tục bị truy ép rời khỏi nơi tạm trú của họ, chùa Phước Huệ, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Những tu sinh này là người Việt Nam, quốc tịch Việt đang tu tập theo pháp môn của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trên đất nước của họ. Thỉnh Nguyện Thư bạn đã ký lần trước cùng với các áp lực quốc tế khác vào tháng 10 năm 2009 đã khiến cho chính quyền Việt Nam có giảm sự áp chế trên tu sinh tại Phước Huệ được vài tuần vào giữa và cuối tháng 10. Nhưng ngày 2 tháng 11 năm 2009,  ông chủ tịch UBND Tỉnh Lâm Đồng lại ép vị trụ trì Phước Huệ phải buộc 400 tu sinh đang tạm trú tại chùa phải rời khỏi Phước Huệ trước tháng 12.

ThayPhapTuBiKhiengDi


Sự đàn áp và đe dọa  nặng nề cộng đồng tu sinh này tiếp tục từng ngày với mục đích buộc họ rời chùa Phước Huệ và giải tán luôn, dù họ có đi những chùa khác thì cuối cùng vẫn phải giải tán. Nhà nước hiện đang xét giấy liên tục hằng đêm dọa sẽ ép những nam tăng đi nghĩa vụ quân sự trong vòng vài tuần tới. Chúng tôi rất cần các bạn giúp chấm dứt sự đàn áp sự tu tập này để chúng tôi đem Thỉnh Nguyện Thư các bạn đến  các nước ASEAN (Liên Minh Đông Nam Á Châu), đến các nước Âu Châu, Mỹ Châu, Úc Châu và Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền nhờ họ tiếp tục yễm trợ qua đường ngoại giao quốc tế, yêu cầu Việt Nam phải tôn trọng những cam kết mà Việt Nam đã hứa khi ký kết thương mãi với các nước trên thế giới. Bằng Thỉnh Nguyện Thư này bạn sẽ yêu cầu chính quyền Việt Nam và chính quyền tỉnh Lâm Đồng chấm dứt sự tiếp tục đàn áp nhằm ép buộc giải tán cộng đồng tu sinh này, yêu cầu cho họ được tu tập chung như những năm vừa qua.

Các tu sinh Bát Nhã Phước Huệ thỉnh nguyện Chính quyền Trung Ương và Chính quyền Lâm Đồng :

Chấm dứt sự đàn áp, dọa nạt, quấy nhiểu và ép buộc giải tán cộng đồng tu học này

Công nhận  bằng văn thư chính thức của Hội Đồng Trị Sự Phật Giáo Trung Ương và Ủy Ban Tôn Giáo Chính Phủ (tương tự như văn thư đã cấp trong quá khứ 212/CV/HDTS và 525/TGCP-PG cấp năm 2006) chính thức cho phép các tu sinh cộng đồng tu học này được hoàn toàn hợp thức tu học theo pháp môn Làng Mai, được sống chung như một cộng đồng tu học  và ở cùng một địa điểm mà họ tự chọn.

Tự do tu học theo pháp môn mình chọn là quyền tối hậu của con người và là nguyên tắc căn bản của dân chủ . Nhóm 400 tu sinh này đều là công dân Việt Nam, chỉ mong cống hiến cho dân tộc họ sự tu tập các phép chánh niệm của người tu và giúp cho người cư sĩ đến tu tập với họ biết giữ năm giới của người tại gia. Những tu sinh hiền lành và an bình này chỉ tìm cách làm giảm thiểu những tệ nạn xã hội, làm nhịp cầu nối lại những đổ vỡ của những người thân trong gia đình, của bạn bè, của các bạn làm cùng sở. Họ chỉ mong học làm nhịp cầu để nối lại những cộng đồng có những tín ngưỡng khác nhau và cho thế giới lớn rộng thêm trong tình người và trong cách sống hài hòa với thiên nhiên. Những luật gia lỗi lạc tại Hà Nội đã công nhận rằng  các tu sinh này không hề vi phạm một luật lệ nào trong Luật Pháp Việt Nam.

Xin các bạn vui lòng hành động sớm cho nhân quyền toàn cầu và cho thế hệ trẻ Việt Nam chỉ muốn đóng góp phần mình cho hòa bình bằng cách tu tập của họ. Ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư để làm áp lực chính trị ngoai giao quốc tế, bạn đang ủng hộ một phong trào hoàn toàn bất bạo động chỉ mong học cách cởi mở và bao dung mà thôi./ Xin bạn nhớ mời thêm các bạn khác cùng ký tên.

Xin nhận lòng tri ân của tất cả tăng thân xuất gia Làng Mai (tại Pháp), của Viện Phật Học Áp Dụng Âu Châu tại Đức), của Tu Viện Lộc Uyển (Cali, Hoa Kỳ) và Tu Viện Bích Nham (Nữu Ước, Hoa Kỳ) cùng tất cả các tăng thân cư sĩ toàn cầu.