By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Tuesday
Jun 27th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Diễn biến hàng ngày Phó GĐ CA tỉnh Lâm Đồng và TX Bảo Lộc hăm dọa là bọn côn đồ sẽ tấn công chùa Phước Huệ

Phó GĐ CA tỉnh Lâm Đồng và TX Bảo Lộc hăm dọa là bọn côn đồ sẽ tấn công chùa Phước Huệ

Email In PDF.

Kỷ niệm 7 ngày pháp nạn. Các tu sinh Bát Nhã đang tị nạn tại chùa Phước Huệ có ngày thực tập im lặng hùng tráng để gửi năng lương bình an cho những khó khăn đang xảy ra.

Vào lúc 09 giờ 30 phút chính quyền tỉnh Daklak gồm Công an tôn giáo, Công an tỉnh, UB mặt trận kết hợp với Công an Bảo Lộc có mặt tại chùa Phước Huệ vận động số tu sinh tu Bát Nhã có hộ khẩu thường trú Daklak trở về  và họ nắm rất rõ số lượng gồm 27 vị.

Thành phần chính quyền tỉnh Daklak gồm Ông Hoanh - phó phòng PA 38, Ông Sơn - ban tôn giáo, Ông Thuận UBMT thăm hỏi tình hình và khuyên số tu sinh Daklak trở về địa phương. Số tu sinh có hộ khẩu tỉnh Daklak đã trả lời: “Qua những khó khăn áp bức chúng tôi không trách ai và chỉ có nguyện vọng là được tu chung với nhau và xin chính quyền xem xét và tạo điều kiện.”

Chính quyền đang đưa ra “luân phiên chiến”, cho các đoàn thay phiên nhau vào làm việc thường xuyên để quay các thầy cô.

Công an đã và đang gây áp lực cho các vị phật tử ra vào chùa Phước Huệ, những người đi chợ mua thức ăn đều bị lục soát rất kỹ. Còn những người phật tử khắp nơi nghe tin các tu sinh tại chùa Phước Huệ đến thăm thì phía công an nói quý vị không nên vào với lý do nguy hiểm “nhóm tu sinh trong đó đang làm chính trị” (SIC).

Tối mùng 02 tháng 10 năm 2009, Ông Hiệp - phó giám đốc công tỉnh Lâm Đồng và ông Văn phó giám đốc công an thị xã Bảo Lộc đến chùa Phước Huệ  và có nói chuyện với các thầy có trách nhiệm tại chùa Phước Huệ và bảo rằng:“nếu những nhóm lạ mặt tiếp tục tới hành hung với số tu sinh Bát Nhã thì các thầy giải quyết như thế nào”. Và được các thầy có trách nhiệm tại chùa Phước Huệ đã trả lời rằng “nếu xảy ra trường hợp có người vào hành hung tại chùa Phước Huệ như vậy chúng tôi sẽ đóng cổng, đốt chùa và cùng tự thiêu.”